Hướng dẫn cách bảo dưỡng và vệ sinh cửa cuốn

Máy móc cũng giống như con người, chúng cần được chăm sóc và có thời gian bảo dưỡng thì mới hoạt động tốt được. Cửa cuốn cũng như vậy sau 1 thời gian sử dụng bạn cũng cần phải bảo dưỡng, bảo trì. Để cho cửa được bền lâu và không bị hỏng nhiều vấn đề nghiêm trọng. Vậy cách bảo dưỡng cửa cuốn tự động và cửa cuốn kéo tay có gì giống và khác nhau.

Hãy cùng cửa cuốn Huy Hoàng tìm hiểu chi tiết xem. Bao lâu chúng ta nên bảo dưỡng cửa, bảo dưỡng motor cửa cuốn 1 lần. Thời gian bảo dưỡng cửa hợp lý nhất khi nào, chi tiết cách bảo dưỡng cửa ra sao qua bài viết dưới đây nhé.

Bao lâu nên bảo dưỡng cửa cuốn một lần

Cửa cuốn là một thiết bị hoạt động với tần suất khá nhiều. Hầu như ngày nào loại cửa này cũng phải hoạt động. Hơn thế nữa cửa cuốn còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cho nơi chúng ta sinh sống hay làm việc và hạn chế xảy ra. Để cửa luôn hoạt động tốt bạn nên có những lịch trình để bảo dưỡng cửa cuốn cụ thể. Không chỉ với cửa cuốn Austdoor mà với bất kỳ 1 loại cửa cuốn nào cũng vậy. Việc bảo dưỡng cửa cuốn, bảo dưỡng motor cửa cuốn có thể từ hơn 1 năm tính từ ngày lắp đặt.

Thời gian bảo dưỡng cửa bảo dưỡng motor cửa cuốn hợp lý nhất

 • Tuỳ thuộc vào từng đối tượng sử dụng mà chúng ta có nhữn thời gian bảo dưỡng khác nhau
 • Đối với hộ gia đình: Hộ gia đình thường không sử dụng nhiều, và ít chịu tác động từ những tác nhân như. Khói bụi, ánh nắng hơn (ngoài trừ các gia đình ở ngay sát mặt đường, gần các khu công nghiệp).

Thời gian bảo dưỡng motor cửa cuốn hợp lý nhất với hộ gia đình là 1 năm

 • Đối với các công ty, cửa hàng: mức độ sử dụng nhiều, địa điểm ở nơi nhiều khói bụi thì thời gian bảo dưỡng sẽ rút ngắn hơn một năm khoảng hai lần.
 • Khoảng thời gian này có thể thay đổi, hoặc khi chúng ta cảm nhận được thiết bị cửa cuốn nhà mình không còn sử dụng nhanh như đầu nữa thì có nghĩa thiết bị đang cần bảo dưỡng ngay.

Công việc sửa chữa bảo dưỡng bảo trì cửa cuốn này sẽ được đôi ngũ nhân viên của công ty, nơi mà chúng ta đặt lắp thực hiện.

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor

Quy trình chăm sóc bảo dưỡng cửa cuốn vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của thiết bị. Hơn thế nữa là giữ cho cửa cuốn gia đình luôn được sạch đẹp, tạo thẩm mỹ. Hạn chế được các sự cố có thể bất ngờ xảy ra.

 •     Kiểm tra hệ thống hộp motor cửa cuốn
 •     Tra dầu mỡ cửa cuốn cho truyền động lên xuống
 •     Thay pin điều khiển cho chìa khoá ấn nút từ xa

Bôi trơn cửa cuốn và bảo dưỡng cửa thường xuyên

Hướng dẫn cách bảo dưỡng cửa cuốn

Nếu bạn đã sử dụng cửa cuốn Austdoor, chắc chắn bạn đã biết được quy trình bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor. Tuy nhiên thì có những lúc bạn cũng không cần phải gọi thợ kỹ thuật đến để bảo dưỡng. Bởi cá nhân mỗi người sử dụng cũng nên biết cách bảo dưởng cửa cuốn của gia đình mình. Để cửa vận hành êm ái và không xảy ra lỗi bạn cần ghi nhớ các bước hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn dưới đây

 • Căn chỉnh các nan, lá cửa cuốn: Lau, vệ sinh chúng sạch sẽ và bôi trơn cửa cuốn cẩn thận
 • Đối với loại cửa kéo tay: chúng ta cần tăng lò xo khi thấy lò xo yếu.

 • Bộ lưu điện: chúng ta nên chọn bộ lưu điện phù hợp với hệ thống mô tơ của loại cửa cuốn đó.

Quá trình kiểm tra không quá phức tạp thế nhưng chúng ta cũng không nên sơ sài quá, mà bỏ sót bất cứ một chi tiết nào. Công việc này chúng ta nên cần đến sự hỗ trợ trỡ của các thợ cửa cuốn chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi gọi thợ, bạn sẽ bị tính phí. Giá bảo trì cửa cuốn của mỗi đơn vị là khác nhau, tuy nhiên nếu vẫn còn thời hạn bảo hành. Chúng tôi khuyên bạn nên chon đơn vị cung cấp và bảo trì chính hãng là an toàn nhất.

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn kéo tay bị hỏng

Như các bạn đã biết cửa kéo tay là dòng cửa không sử dụng motor để đóng mở cửa. Vì vậy trong quá trình sử dụng loại cửa này cũng sẽ phát sinh một số vấn đề nhất định. Như cửa bị kẹt, phát ra tiếng kêu khi mở, cửa bị đứt lò xò, kéo cửa bị nặng, bị lệch, bị tuột hoặc bị rơi ra khỏi ray. Để khắc phục những vẫn đề này hãy cùng theo dõi nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến cho cửa cuốn kéo tay bị hỏng

 • Thời gian sử dụng lâu năm( cửa được sử dụng trong 1 thời gian dài mà không được bảo dưỡng)
 • Cửa bị nặng do lò xo chưa đủ độ cứng
 • Tần xuất mở cửa liên tục, lò xo bị quá tải, và bị đứt
 • Dùng lực quá mạnh, tốc độ đẩy tay mạnh lò xo không kịp sổ ra. Khiến cho cửa bị xé lá đáy và cuốn lên trên ko xuống được.
 • Cửa có diện tích lớn dung lá cửa mỏng

Hướng dẫn cách sửa chữa bảo dưỡng cửa kéo tay bị nặng

Cách sửa cửa cuốn kéo tay

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng cửa tháo móc lá đầu và bulong
 • Bước 2: Mở trục lô cuốn và quan sát xem có phải lò xo bị đứt hay không. Đứt 1 bên hay đứt cả 2 bên, sau đó dung thước đo chiều dài lò xo. Kiểm tra lò xo, nếu bị đứt tại vị trí gần trục khoảng vài cm. Thì dung máy hàn thổi một lỗ mới, chờ vết hàn nguội lắp vào trục.

Lưu ý: Cách tính chiều dài lò xo cửa cuốn. Lấy chiều cao cửa tính từ đất lên đến lô cuốn + 40cm.

Để thực hiện được việc này thường khá khó khăn. Bởi các loại cửa cuốn đều có hộp alu che. Vì vậy nếu tự tin và am hiểu về cấu tạo cửa cuốn cơ kéo tay bạn hãy tự làm. Nếu không hãy gọi thợ sửa chữa cửa cuốn đến kiểm tra và sửa chữa giúp bạn. Hoặc liên hệ với trung tâm sửa chữa cửa cuốn của Huy Hoàng để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0939.934.666
Chat Zalo