Hướng dẫn cách sửa motor cửa cuốn và những lỗi thường gặp phải

Hệ thống cửa cuốn có thể vận hành một cách trơn tru sẽ không cần quá nhiều đến sức. Thì 1 bộ phận không thể thiếu đó chính là motor cửa cuốn ( bộ tời cửa cuốn). Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu cửa không được bảo dưỡng thường xuyên thì mô tơ sẽ không còn khỏe như lúc ban đầu. Lúc này bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khi vận hành đóng mở cửa.. Dưới đây là những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng mô tơ trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng. Và hướng dẫn cách kiểm tra và sửa motor cửa cuốn khi gặp một số lỗi nhẹ như sau.

Những lỗi thường xảy ra khi cửa sử dụng motor điện

 • Motor bị cháy

Mô tơ cửa bị cháy 1 phần là do hệ thống điện hoạt động không ổn định. Hoặc cũng có thể do cháy nổ đường dây điện. Ngoài ra thì cũng có một số lý do khách quan như là điều kiện thời tiết ( do sét đánh).

 • Khi vận hành

Lỗi này thường xảy ra khi cửa hoạt động không ổn định. Vị trí dừng của bị lệch không đúng với vị trí mà nhân viên kỹ thuật đã cài đặt. Hoặc là khi vận hành cửa, để cho cửa lên xuống quá nhiều lần và lên quá cao. Nếu cửa bị cuốn lên quá cao, nhiều khi sẽ dẫn đến trường hợp nan cửa chạy sâu vào trong lô cuốn.

 • Do khởi động từ

Cửa vẫn hoạt động bình thường  lúc đóng / mở. Nhưng có lúc lại không đóng hoặc mở được, dù cho remote (tay điều khiển) vẫn hoạt động bình thường.

Hướng dẫn sửa chữa cửa cuốn

 • Tuột phanh

Trường hợp này xảy ra khi bạn đã có lệnh dừng trên tay điều khiển. Nhưng motor vẫn  tự động trôi xuống, bạn không thể hãm được và không kiểm soát được.

 • Mạch điều khiển

Mạch điều khiển bị hỏng do lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng. Hệ thống vận hành motor sẽ bị bụi bẩn, hoặc cũng có thể bị lọt nước vào bên trong.

 • Lỗi bấm giữ mới chạy

Đây là lỗi thường xảy ra trên remote, khi đó bạn sẽ phải nhấn đồng thời 2 nút. Cửa cuốn của bạn mới có thể hoạt động được. Khi buông tay cửa sẽ bị dừng không hoạt động được.

 • Motor phát ra tiếng kêu to

Khi hoạt động motor cửa cuốn phát ra tiếng kêu to, có thể là do thiếu dầu nhờn. Là chất bôi trơn động cơ giúp cho cửa hoạt động trơn tru.

Hướng dẫn cách sửa motor cửa cuốn đơn giản

 • Sửa mô tơ cửa cuốn chạy yếu và tốc độ chậm

Hiện tượng xảy ra khi dung tay điều khiển bấm cửa chạy xuống. Cửa khởi động chậm và không đều, motor sẽ bị nóng máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại xem khối lượng bộ tời (mô tơ) không phù hợp với khối lượng toàn bộ cửa. Kiểm tra lại nan cửa xem đã lắp khít vào đường ray hay chưa và tụ điện có yếu hay bị hỏng hay không. Sau đó tùy cơ lựa chọn cách xử lý. Nếu không nắm chắc bạn hãy gọi cho thợ sửa chữa cửa cuốn giúp bạn.

 •  Sửa mô tơ cửa cuốn khi vận hành tạo ra tiếng kêu lớn

Nguyên nhân là do bánh răng dẫn động từ trục motor bị mòn hay khô dầu. Vì đã sử dụng một thời gian lâu và chưa được bảo dưỡng. Nên có thể bị vỡ ổ bi, ổ trục, đầu trục bị dơ.

 •  Sửa motor cửa cuốn bị hỏng cụm rơ le

Cụm rơ le bị hỏng là lỗi phổ biến trong khi sử dụng mô tơ. Khi bị hỏng rơ le thì cửa cuốn sẽ không hoạt động hoặc chỉ quay được một chiều.

 

 •  Sửa motor cửa cuốn chạy thẳng xuống

Mô tô chạy thẳng xuống trong trường hợp mà cửa cuốn đang lên mà bấm nút dừng rồi mà cửa vẫn tự động xuống. Lúc này cần phải thay má phanh ngay, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra khi sử dụng.

 •  Sửa motor cửa cuốn chạy vọt lên trên

Khi cửa không thể xuống hết hoặc vượt lên cuốn hết vào hộp kỹ thuật. Đây là trường hợp hành trình cửa cuốn bị tuột ốc. Mở hộp kỹ thuật và hộp hành trình trên thân motor và chỉnh lại cấu hình.

3 lý do để bạn lựa chọn dịch vụ sửa cửa cuốn

 • Có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Các đơn vị sửa chữa và cung cấp dịch vụ sửa chữa luôn có 1 đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao. Với nhiều kinh nghiệm thực tế, và được đào tạo một cách bài bản chuyên nghiệp. Đặc biệt là sửa chữa cửa cuốn Huy Hoàng, hằng năm đều tổ chức tập huấn cho các đơn vị đại lý, hướng dẫn xử lý và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp nhất. Nâng cao trình độ cho nhân viên để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nên chọn dịch vụ sửa chữa cửa cuốn uy tín

 • Chế độ bảo hành sau lắp đặt luôn là tốt nhất

Những đơn vị lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp. Thông thường sẽ luôn có 1 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng sau bảo hành. Thường xuyên cập nhật thông tin và thu thập thông tin phản ảnh từ phía khách hàng. Để có thể hỗ trợ và bảo hành bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn và các phụ kiện cửa cuốn kịp thời. Đặc biệt đối với đội kỹ nhân viên bảo hành và chăm sóc khách hàng sau bảo hành. Vào những ngày nghỉ vẫn luôn có người trực, chỉ cần khách hàng gọi là nhân viên sẽ có mặt liền để kiểm tra và khắc phục lỗi một cách sớm nhất. Đặc biệt là đối với những khách hàng vẫn đang trong thời gian bảo hành, sẽ không mất thêm bất kỳ một chi phí nào khác.

 • Dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín

Không chỉ đảm bảo tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực phục vụ. Mà những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, luôn luôn cập nhật và thay đổi mới hệ thống vận hành. Đặc biệt với những lỗi cơ bản đơn giản, có thể giúp đỡ khách hàng khắc phục một cách nhanh nhất qua online mà không cần phải đến tận nơi. Nhưng vẫn luôn đảm bảo có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kiến thức về motor cửa cuốn. Những lỗi và cách sửa chữa mà chúng tôi đã thu thập bằng kinh nghiệm của mình thông qua đội ngũ nhân viên bảo trì sửa chữa chuyên nghiệp. Lời khuyên chân thành của chúng tôi là khi cửa bị hỏng, bạn chưa xác định được đó là lỗi gì. Bạn hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về lỗi bạn đang gặp. Đừng tự tháo lắp hay sửa chữa gì, tránh để tình trạng cửa hỏng nặng và sẽ phải mất thêm nhiều chi phí phát sinh không đáng có. Mà chi phí đó lại vô tình do chính bạn tạo nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0939.934.666
Chat Zalo