Bảo dưỡng cửa cuốn

Cửa cuốn cũng là một loại máy móc, cũng cần phải Kiểm Tra Cửa Cuốn định kỳ để giữ được độ bền lâu dài và tránh các nguy cơ hỏng hóc. Tuy nhiêu rất nhiều người vẫn còn xem nhẹ việc này, thậm chí còn không biết đến việc cửa cuốn cũng cần được Bảo Dưỡng Cửa Cuốn.

Từ khoảng năm 2003, cửa cuốn đã du nhập vào Việt Nam và phát triển nhanh chóng với nhiều biến đổi cửa công nghệ. Có thể nói so với các loại cửa bảo vệ cho ngôi nhà như cửa gỗ, cửa sắt thì cửa cuốn có độ an toàn, an ninh vượt trội. Tuy nhiên, cũng khó tránh khỏi những lúc loại máy móc này gặp sự cố hỏng học, mặc dù rất ít.

Cửa cuốn hoạt động với các bộ phận chính là nan cửa cuốn, motor cửa cuốn, và hộp điệu khiển. Các nguyên nhân dẫn đến hỏng cửa cuốn rất nhiều, có thể kể đến là các bộ phận lâu ngày không được Bảo Trì Cửa Cuốn dẫn đến bị kẹt, trục trặc ở kết nối lưu điện, bo mạch chiếu sáng, motor…

Tất cả các hỏng hóc nếu xảy ra cũng đều gây ra những nguy hiểm hoặc bất tiện cho người sử dụng như không điều khiển được, cửa đang xuống lại chạy lên, cửa phát ra tiếng ồn lớn khi vận hành.

Ngoại trừ việc khi cửa hỏng mới gọi thợ sửa cửa cuốn, chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh bằng cách Vệ Sinh Cửa Cuốn nhằm tránh tối đa các nguy cơ, giúp cho gia đình an tâm khi sử dụng. Thông thường các gia đình nên Kiểm Tra Định Kỳ Cửa Cuốn một năm 02 lần. Bạn có thể tham khảo cách bảo dưỡng cửa cuốn của Công Ty Cửa Cuốn Huy Hoàng đang triển khai.

1.Kiểm Tra Thân Cửa Cuốn.

Công Việc Nguyên Nhân
– Căn Chỉnh nan cửa cuốn
– Căn lại trục cửa cuốn
– Căn lại ray cửa cuốn
LƯU Ý :
– Nếu trục hỏng, ray cửa bị cong vênh, nan cửa bị đứt.
Huy Hoàng sẽ đề bạt phương án sửa chữa tốt nhất.
– Lá cửa cuốn cuộn ngược, trượt hành trình dẫn đến đứt lá, xô lá nan cửa cuốn
– Lá cửa cuốn không cuộn lên cho dù điều khiển motor hoạt động bình thường
– Cửa cuốn cót lò xo bị trùng không đẩy lên hết được
– Nan cửa cuốn bị chạy ra khỏi đường ray hoặc vọt lê trên hộp kỹ thuật
– Cửa cuốn khe thoáng bị đứt khe chạm vào cửa kính rơi xuống nền nhà

Thân cửa cuốn là phần chiếm diện tích lớn nhất của cả một hệ thống cửa và ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ bộ mặt của ngôi nhà của bạn. Do đó, chúng ta cần Vệ Sinh Cửa Cuốn ít nhất 02 tháng 01 lần. Khi thực hiện vệ sinh phần thân nan cửa cuốn này nên sử dụng các loại khăn giẻ lau mềm không bị xù bông cùng thuốc tẩy rửa chuyên dụng không có tính oxi hóa được pha loãng nên tránh phần motor và điện.

Thân cửa cuốn thường ở dạng thanh nan hoặc lá cửa nên khi vệ sinh thân cửa cuốn thường xuyên, chú ý đến vị trí móc nối giữa 2 lan cửa để hạn chế bụi bẩn gây gỉ sét, gây tiếng kêu cho cửa và làm cho nan cửa hay bị xô lệch. Khi Bảo Dưỡng Cửa Cuốn cần lưu ý điểm này, làm sạch, điều này cũng giúp cửa giảm oxy hóa, tróc sơn…

2.Kiểm Tra Ray Cửa Cuốn.

Cả hệ thống cửa cuốn chuyển động nhẹ nhàng, êm ái không có tiếng kêu hoặc tiếng kêu rất nhỏ phụ thuộc nhiều vào hệ thống ray dẫn hướng cửa cuốn. Hệ thống ray cửa cuốn được chôn âm tường. Bộ phận ray có các con lăn hỗ trợ chuyển động cửa cuốn theo phương thẳng đứng.

Khi Vệ Sinh Ray Cửa Cuốn tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất làm sạch và dầu nhớt, mỡ bò để bôi trơn cho ray cửa cuốn mà phải sử dụng nước sạch làm sạch và chất bôi trơn chuyên dụng dành cho cửa cuốn. Chất bôi trơn chuyên dụng sẽ làm giảm tính bám bụi cũng như ăn mòn trong quá trình thân cửa chuyển động.

Bạn có thể vận hành cửa cuốn thử để xem 02 đường ray 2 bên xem có bị rung lắc gì không. Nếu có thì phải gia cố lại đường ray cho chắc chắn. Nếu cửa hoạt động thời gian dài trong tình trạng này xem làm hư hỏng nan cửa cuốn và motor cửa cuốn.

3.Kiểm Tra Hệ Thống Motor

Công Việc Nguyên Nhân
– Tra dầu mỡ nhông xích, mặt bích.
– Căn chỉnh lại hành trình cửa cuốn.
– Thực hiện đóng/mở xem motor hoạt động bình thường không.
LƯU Ý :
– Nếu motor bị hỏng hành trình, đứt xích, đóng/mở trục trặc cần phải sửa chữa và thay mới motor.
Huy Hoàng sẽ đề bạt phương án sửa chữa tốt nhất,
– Bộ điều khiển có nhận tín hiệu nhưng motor không hoạt động.
– Motor chạy nửa chừng rồi tự động ngắt và dừng lại.
– Cửa cuốn cót lò xo bị trùng không đẩy lên hết được
– Motor chạy phát ra tiếng kêu bất thường.
– Motor hoạt động bị nóng làm tăng nhiệt độ khiến role tự ngắt.

Đầu tiên kiểm tra vị trí lắp motor xem có ẩm ướt, tường có bị thấm không, tình trạng các đinh vít, khung nhôm bị han gỉ không để tránh tình trạng hệ thống dẫn điện cho motor không may bị rò rỉ hay chập điện gây nguy hiểm cho bạn.

Tiến đến bạn có thể Vệ Sinh Motor Cửa Cuốn bằng việc vệ sinh phía vỏ bên ngoài. Sử dụng khăn lau mềm ẩm. Trong quá trình vệ sinh chú ý không để nước hay các mảnh kim loại, đá, cát rơi vào bên trong motor.

Và cuối cùng bạn vận hành đóng/mở cửa cuốn để xem motor hoạt động thế nào. Lưu ý không đóng quá 10 lần liên tiếp cùng một lúc bởi bộ phận này có một cảm biến nhiệt rơle để bảo vệ cuộn dây đồng bên trong motor khi nhiệt độ tăng đột ngột. Khi đóng/mở quá nhiều lần sẽ khiến motor điện bị nóng và rơ le sẽ tự động ngắt nguồn điện. Cần chờ nhiệt độ motor giảm để sử dụng tiếp.

Khi motor hoạt động Bạn hãy áp tai và nghe tiếng chuyển động bên trong. Nếu các bánh răng chịu tải chuyển động nhịp nhàng không gãy khúc tức là cửa vẫn trong tình trạng hoạt động tốt còn ngược lại nếu có tiếng động không bình thường thì phải tiến hành thông báo cho nhà cung cấp motor cửa cuốn đến sửa, không được tự ý sửa chữa để tránh gây hỏng hóc cửa và tránh gặp nguy hiểm cho bản thân.

4.Kiểm Tra Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn.

Công Việc Nguyên Nhân
– Kiểm tra bộ nhận tín hiệu điều khiển có phát sóng ổn định không.
– Kiểm tra tay điều khiển có điều khiển được không.
– Hỗ trợ đổi mật khẩu mới cho từng bộ điều khiển để đảm bảo an toàn.
LƯU Ý :
– C.ty Bảo Châu luôn đảm bảo 1 bộ cửa cuốn sử dụng tốt trên 2 tay remote
– Cửa cuốn tự động đóng hoặc mở lên mà không có người điều khiển.
– Bấm tay điều khiển motor không hoạt động nhưng bấm điều khiển tường lại được.
– Đèn tay điều khiển có tín hiệu nhưng bộ hộp nhận không nhận nháy đèn.

Hộp điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của hệ thống cửa cuốn. Các thiết bị điều khiển cửa cuốn gồm có hộp điều khiển, giắc kết nối, tay điều khiển từ xa và nút bấm âm tường. Kiểm tra các thiết bị này để đảm bảo chúng vẫn hoạt động các tín hiệu điện báo trên tay điều khiển và hộp nhận vẫn sáng khi bấm điều khiển.

Nếu bộ điều khiển cửa cuốn bị chập chờn bạn nên kiểm tra pin của tay điều khiển cửa cuốn, cắm lại các rắc dây của hộp nhận điều khiển và chỉnh lại ăngten về hướng trước cửa nhà làm tăng khả năng phát sóng của bộ hộp nhận cửa cuốn.

5.Kiểm Tra Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn

Công Việc Nguyên Nhân
– Kiểm tra lưu điện có tích được điện không.
– Xem bình ắc quy có dùng được không.
LƯU Ý :
Huy Hoàng chịu trách nhiệm sửa chữa và thay mới ắc quy và main lưu điện.
– Bình lưu điện cắm xạc mãi vẫn hiển thị đèn báo đỏ.
– Nhà có sử dụng lưu điện nhưng khi mất điện lại không điều khiển được cửa cuốn.
– Lưu điện cửa cuốn bị nổ ắc quy do lâu ngày không xả điện.
– Lưu điện cửa cuốn bị chập bo mạch do treo ở vị trí ẩm thấp gặp nước.

Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện cửa cuốn: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần nếu ko mất điện. Xả điện bằng cách ngắt nguồn điện lưới và sử dụng lưu diện đóng mở cửa trong 01 đến 02 ngày hoặc điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần để đảm bảm lưu điện không bị chai, Khô ắc quy. rồi sau đó cắm lại nguồn điện để nạp lưu điện cửa cuốn lại bình thường.

6.Kiểm Tra Các Phụ Kiện Cửa Cuốn Khác.

Các phụ kiện cửa cuốn khác như bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ-le chống xổ lô lâu ngày có thể bị mài mòn, mất nhạy bén hoặc không còn hiệu lực. Nếu không được kiểm tra kịp thời sẽ rất nguy hiểm, gây ra các sự cố không mong muốn.

Đối với cửa cuốn kéo tay cần tra thêm dầu mỡ vào lò xo để tăng độ đàn hồi cho lò xo.Tăng lò xo giúp đảm bảo cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa cuốn, đảm bảo tính năng đóng mở nhẹ nhàng và đảo chiều ổn định.

LƯU Ý

Khi cửa cuốn không may giặp trục trặc, bị hỏng nên ngưng hoạt đông, cắt điện cấp cho cửa cuốn, dán giấy cảnh báo cửa bị hư và gọi cho nhân viên sửa chữa cửa cuốn đến để khắc phục sự cố.Không được tự ý đóng mở cửa khi có biểu hiện trục trặc sẽ làm cho cửa cuốn hư hỏng nặng hơn dẫn đến chi phí sửa cửa cuốn tăng thêm nhiều.

Như vậy, việc Kiểm Tra Bảo Trì Cửa Cuốn định kỳ cho cửa cuốn là vô cùng cần thiết, giúp cả gia đình hoàn toàn an tâm khi sử dụng cửa cuốn, tránh các nguy cơ hỏng hóc đột xuất có thể xảy ra, đồng thời tiết kiệm chi phí sửa cửa cuốn.

Trên đây là những bước Bảo Dưỡng Cửa Cuốn đơn giản bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực sự hiểu hoặc không cảm thấy tự tin bạn có thể liên hệ với Huy Hoàng để đặt hàng yêu cầu xử lý nhanh gọn vấn đề này nhé.

Hiện chúng tôi đang nhận Bảo Dưỡng Hệ Thống Cửa Cuốn theo y/c của các đơn vị hành chính sự nghiệp, các chi nhánh ngân hàng, hệ thống các siêu thị ký hợp đồng bảo dưỡng cửa cuốn theo năm với nhiều gói dịch vụ khách nhau. Nếu quý khách cần có thể liên hệ trực tiếp để được nhận được báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0939.934.666
Chat Zalo