Sửa cửa cuốn không đóng được.

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn có thể cửa cuốn bị hỏng do rất nhiều nguyên nhân cả yếu tố khách quan và chủ quan.

≛ Yếu Tố Khách Quan : Cửa cuốn không đóng mở được do thời tiết mưa bão làm cháy chập động cơ cửa cuốn, hộp nhận tín hiệu cửa cuốn bị lỗi không nhận điều khiển từ xa.

≛ Yếu Tố Chủ Quan : Vận hành cửa cuốn không đúng quy trình, cửa cuốn không kéo xuống được do gặp vật cản làm hỏng xo lo, hỏng hành trình lên xuống cửa cuốn.

Và khi cửa cuốn gặp vấn đề, mọi thành viên trong gia đình không thể ra vào được nếu như không có cửa phụ. Chính vì thế bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ những lúc cần thiết.

Sửa Chữa Cửa Cuốn Huy Hoàng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cửa cuốn, khắc phục mọi sự cố nhanh chóng, phục vụ 24/7. Trong bài viết này chúng thôi sẽ nêu ra các nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi cửa cuốn không điều khiển được hoặc không kéo xuống được.

1.CÁC BƯỚC KIỂM TRA CỬA CUỐN KHÔNG THỂ MỞ ĐƯỢC.

Đối với những cửa cuốn vận hành bằng motor thì nguyên nhân chủ yếu có khả năng do mất nguồn điện cung cấp cho motor khiến cho chúng không thể hoạt động được. Để khắc phục vấn đề này bạn chỉnh lại hành trình cửa cuốn kiểm tra nguồn điện của motor có hoạt động không.

Nếu motor vẫn phát ra tiếng kêu. Bạn kiểm tra tiếp đến bộ điều khiển cửa cuốn xem khi bấm các nút trên điều khiển có báo tín hiệu đèn không. Có khả năng điều khiển dùng lâu ngày bị hết pin.

Bước tiếp theo khi dùng cửa cuốn không nhận điều khiển bằng tay. Bạn tìm đến công tắc điều khiển tường cửa cuốn thao tác đóng mở xem cửa cuốn có hoạt động không.

Nếu bạn đã làm 3 bước trên cửa cuốn không xuống được có khả năng cửa nhà bạn bị hỏng do cháy chập motor, hỏng bộ phát tín hiệu của điều khiển hoặc nhiều nguyên nhân khác khiến cửa cuốn không thể đóng được.

Cách tốt nhất là gọi thợ sửa cửa cuốn 24/7 đến kiểm tra. Bạn không nên tự sửa cửa cuốn sẽ không an toàn thậm chí sẽ làm cho cửa cuốn nhà bạn còn bị hỏng thêm.

2.CHI TIẾT CÁC LỖI LÀM CỬA CUỐN KHÔNG ĐÓNG ĐƯỢC.

2.1 Cửa Cuốn Không Hoạt Động.

⋄ Nguyên Nhân : Lỗi này xảy ra do sự cố mất nguồn điện, cháy cầu chì động cơ, chết khởi động từ, ngắt mạch role, hỏng bộ nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn.

⋄ Cách Khắc Phục : Trong trường hợp này, bạn nên kéo dây xích trong vòng 5 phút, nếu như motor ống thì sẽ có tay quay như mái hiên, còn đối với cửa cuốn tấm liền thì cách đơn giản là rút chốt ly hợp đẩy nhẹ nhàng.

2.2 Lỗi Cửa Cuốn Chạy Vọt Lên Trên Không Thể Đóng Lại Được.

⋄ Nguyên Nhân : Cửa cuốn phát sinh lỗi này là do hành trình trượt quá đà thay vì dừng lại tại mép dưới lọt lòng ánh sáng như lập trình thì nó lại cuốn lên trên quá mức, và lá đáy nằm trên hộp che lô cuốn không thể dẫn hướng cho toàn bộ thân cửa xuống được.

⋄ Cách Khắc Phục : Khi gặp phải trường hợp này nên chỉnh lại hành trình cửa cuốn và nên kiểm tra lại toàn bộ rơle tự ngắt, vệ sinh bụi bẩn, siết ốc cẩn thận và đóng kín lại để tránh bụi bặm sau này.

2.3 Lỗi Cửa Cuốn Chỉ Đóng Được Nửa Chừng.

⋄ Nguyên Nhân : Cửa cuốn tự động hoạt động dựa trên các cảm biến tiệm cận và khi các cảm biến này bị bẩn hoặc trở nên không đồng đều, nó có thể dẫn đến chúng chỉ tắt được nửa chừng.

⋄ Cách Khắc Phục : Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần đảm bảo các cảm biến của mình được căn chỉnh, sạch mọi bụi bẩn và không bị hư hỏng về mặt cấu trúc. Sau khi cung cấp cho họ kiểm tra sạch sẽ để xem nếu điều này đã khắc phục vấn đề.

2.4 Lỗi Cửa Cuốn Phải Lên Hết Mới Xuống Được.

⋄ Nguyên Nhân : Đây cũng là một trong các lỗi cửa cuốn phổ biến nhất. Phần lớn trong các trường hợp này cửa cuốn bị hỏng bộ khởi động từ hoặc hỏng cuộn hút (Bộ khởi động từ điều khiển lên xuống, cuộn hút đóng vai trò như phanh giữ). Tuy nhiên một số trường hợp hiếm gặp động cơ bị hỏng một chiều

⋄ Cách Khắc Phục : Cách sửa cửa cuốn lỗi này là thay bộ khởi động từ rời hay cuốn lại cuộn hút. Nếu cháy động cơ 1 chiều phải cuốn lại động cơ.

2.5 Lỗi Điều Khiển Cửa Cuốn Bị Trục Trặc.

⋄ Nguyên Nhân : Bạn đứng ngoài phạm vi hoạt động của Ăng-ten trên động cơ cửa cuốn, hoặc tín hiệu Ăng- ten bị hỏng, bị chặn tín hiệu, Pin trong Remote cửa cuốn bị yếu.

⋄ Cách Khắc Phục : Bạn dùng điều khiển tường để sử dụng đóng cửa cuốn. Nếu còn hoạt động tốt thì bạn nên chỉnh lại hướng Ăng-ten, thay pin remote cửa cuốn. Nếu tất cả nhưng điều này không thành công, hay thử lập trình cài đặt lại mật khẩu bộ điều khiển cửa cuốn.

2.6 Lỗi Cửa Cuốn Tự Động Đóng Khi Không Sử Dụng.

⋄ Nguyên Nhân : có thể do bạn có 01 tay remote cửa cuốn từ xa nào đó bị chập, dây công tắc bấm tường bị ẩm ướt vì trời mưa hoặc có thể là do dây nguồn chôn vào tường bị mục nát.

⋄ Cách Khắc Phục : để khắc phục tình trạng này đầu tiên tháo rời pin tay điều khiển bị chập ra và kiểm tra lại hệ thống dây điện của điều khiển tường và nguồn điện cung cấp cho motor xem có ổn định chưa.

2.7 Lưu Ý Quan Trọng.

Tất cả các lỗi khiến cửa cuốn không đóng được trên đây đều là các lỗi phức táp nếu bạn không có khiến thức về điện thì tuyệt đối không tự động sửa cửa cuốn motor tự động vì rất nguy hiểm đến tính mạng. Cách tốt nhất là nên gọi dịch vụ sửa cửa cuốn tại nhà đến hỗ trợ bạn.

 

3.DỊCH VỤ SỬA CỬA CUỐN HN, HCM 24/24.

Nhiều người nghĩ rằng sửa chữa cửa cuốn là một công việc khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được nhưng trên thực tế các chuyên viên cửa cuốn cần những kỹ năng khá đặc biệt.

Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay thơ sửa cửa cuốn giỏi không nhiều. Được trang bị mọi kiến thức để xử lý các lỗi cửa cuốn austdoor, mitadoor, eurodoor, walldoor…không phải là điều đơn giản.

3.1 Những Việc Người Thợ Sửa Cửa Cuốn Phải Làm.

Cũng giống như nhiều nghành nghề khác, thợ sửa chữa cửa cuốn hà nội 24h phải làm mọi công việc cả về phần tư vấn lẫn kiểm tra chuyên môn cụ thể người thợ sửa cửa cuốn phải làm những công việc sau :

≗ Tiếp Xúc Với Khách Hàng : Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và lắng nghe để xác định được mức độ hư hại của cửa cuốn và để ra phương án khắc phục kịp thời.

≗ Kiểm Tra Cửa Cuốn : Đây là công việc mà người thợ sửa cửa cuốn tại tphcm biết được chính xác cửa cuốn bị hỏng hóc ở đâu, cân phải sửa chữa cửa cuốn ở phần nào.

≗ Tìm Ra Nguyên Nhân : Tình trạng hỏng hóc của cửa cuốn có nhiều nguyên nhân khác nhau và việc của người thợ sửa cửa cuốn là phải tìm ra các nguyên nhân này mới có thể có phương án sửa chữa, thay thế phụ kiện cho phù hợp.

≗ Thực Hiện Sửa Cửa Cửa Cuốn : Dựa vào các kỹ năng chuyên môn, người thợ sửa cửa cuốn sẽ khôi phục lại tình trạng hoạt động của cửa cuốn theo đúng với các tiêu chuẩn về cửa cuốn đề ra.

≗ Hướng Dẫn Sử Dụng Của Cuốn : Công việc cuối cùng của người thợ sửa cửa cuốn là hướng dẫn cho khách hàng cách để vận hành cửa cuốn đúng cách sao cho hệ thống cửa cuốn được bền lâu về sau.

 

3.2 Các Kỹ Năng Của Thợ Sửa Cửa Cuốn.

Để làm được những công việc trên, người thợ sửa cửa cuốn cũng cần khá nhiều kỹ năng cần thiết như :

≜ Người thợ cần phải biết sử dụng được các trang thiết bị cần thiết để đó đạc, cũng như khảo sát, kiểm tra hệ thống sao cho chuẩn xác, phù hợp nhất.

≜ Sắp xếp, tổ chức quá trình làm việc sao cho hợp lý, tiếp kiệm thời gian và công sức trong suốt quá trình làm việc.

≜ Biết sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để tháo lắp và sửa chữa cửa cuốn sao cho phù hợp nhất, đảm bảo cửa cuốn sử dụng lâu dài sau khi đã sửa.

≜ Đảm bảo tối đa an toàn và vệ sinh trong suốt quá trình sửa chữa cửa cuốn.

≜ Lập phiếu bàn giao, nhiệm thu sau khi hoàn tất công việc.

Có thể thấy các kỹ năng để thợ sửa chữa cửa cuốn hành nghề chuyên nghiệp rất nhiều, đòi hỏi người thợ phải học tập, rèn luyện, trau dồi các kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc được giao. Để tìm được nhân viên sửa cuốn giỏi, báo giá sửa cửa cuốn cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ ngay cho Huy Hoàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0939.934.666
Chat Zalo